Bị【Xổ số trực tiếp miền Bắc hôm nay】 thương vẫn đi cứu trợ dân vùng lũ, Chủ tịch xã tử vong

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Lực lượng chức năng xã Bắc Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) lội nước đưa người mắc kẹt trong lũ ra ngoài

Nguồn: http://danviet.vn/bi-thuong-van-di-cuu-tro-dan-vung-lu-chu-tich-xa-tu-vong-5020201311892186.htmNguồn: http://danviet.vn/bi-thuong-van-di-cuu-tro-dan-vung-lu-chu-tich-xa-tu-vong-5020201311892186.htm

Theo ông Thuỷ, ngày 18, 19, 20/10 vừa qua, ông Miên cùng lực lượng trong xã đã xuống cơ sở ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong lúc cứu dân bị mắc kẹt, ông Miên bị thương ở đầu gối bên trái. Lúc đó không ai để ý vì bởi vết thương nhẹ, trong khi tình hình của người dân vùng lũ đang cấp bách, cần phải di dời khẩn trương.

“Hoàn cảnh gia đình anh ấy rất đáng thương. Vợ chồng sinh được 3 người con, cháu lớn đi làm trong Nam, cháu thứ 2 đang đi học đại học, cháu út mới học lớp 2. Vợ anh Miên ở nhà làm nông, anh Miên mới nhận chức Chủ tịch UBND xã được 3 tháng”, ông Thuỷ nói.

Sau nhiều ngày dầm mưa, lội nước để cứu hộ bà con trong thôn, ông Nhân tử vong.

Nhiều ngày sau đó, ông Miên tiếp tục dầm mưa lội nước lũ ứng cứu và cấp phát nhu yếu phẩm cho bà con. Ngâm nước lũ nhiều ngày, ông Miên bị sốt, gia đình đưa ra trạm y tế xã điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông Miên được chuyển vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối sưng rất to.

“Sức khoẻ anh ấy yếu hơn nên được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Các bác sĩ điều trị chẩn đoán ông Miên nhiễm 1 loại vi khuẩn từ nước lũ, xâm nhập vào vết thương trên đầu gối. Do bị nhiễm trùng nặng, anh ấy phải thở máy, lọc máu liên tục và tử vong vào ngày 11/11”, ông Thuỷ thông tin.

Sáng 13/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch vừa qua đời vì nhiễm vi khuẩn trong nước lũ sau một thời gian giúp dân.

Theo ông Thuỷ, ông cũng có mặt trực tiếp cùng ông Miên trong những ngày ứng cứu người dân vùng lũ. Quá trình làm việc, ông Miên là người rất nhiệt tình, xông xáo giúp đỡ bà con trong mưa.

Ông Thuỷ cho biết thêm, UBND huyện đang giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát lại, làm chế độ chính sách cho ông Miên.

Gia đình tổ chức tang lễ cho ông Miên