「Pháp vô địch World Cup bao nhiều lần」Bức ảnh gây tranh cãi không dứt vì mỗi người nhìn ra một kiểu, tùy tính cách, tâm trạng

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Bức ảnh chụp một chú chó đen đang chạy về phía camera. Ảnh: Jam Press

Nhà tâm lý học Anh còn cho biết, nếu ở trạng thái bình tĩnh, tự tin, bạn sẽ thấy hình ảnh chú chó di chuyển về phía mình. 

"Nếu là người lạc quan, bạn có xu hướng nhìn thấy thứ gì đó đang tiến lại gần mình", Chambers cho hay. 

Theo Lee Chambers, nhà tâm lý học và tư vấn sức khỏe ở Anh, thứ mà mọi người nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh có thể hé lộ đôi chút về mỗi người. 

"Tôi phải tháo kính ra lau đi lau lại để xem bức ảnh cho chính xác", một người khác viết. Người thứ 4 bình luận: "Tôi đã phải nhìn chằm chằm vào bức ảnh mới có thể nhận ra". 

Trong ảnh, ngoài khung cảnh rừng cây tuyết trắng, mọi sự chú ý đổ dồn vào "nhân vật chính" màu đen. Ảo ảnh quang học khiến người xem tranh cãi không ngừng và chia làm hai phe. Một phe nhìn thấy hình ảnh người đàn ông màu đen đang quay lưng đi về phía khu rừng. Phe còn lại nhìn thấy hình ảnh chú chó đen đang đi về phía máy ảnh. 

Tờ The Sun hôm 4/2 đăng tải bức ảnh đang là nguồn cơn cho những cuộc tranh cãi không ngừng trên mạng xã hội Facebook.

Trong khi không ít người cho rằng nhân vật chính trong bức ảnh là con người, The Sun xác thực hình ảnh đó là một chú chó đen đang chạy về phía máy ảnh. 

"Tôi không tài nào nhìn ra đây là con người. Tôi chỉ thấy một chú chó mà thôi", một người viết.

Bức ảnh thoạt nhìn sẽ không khiến mọi người chú ý nhưng khi biết bên trong khoanh tròn đỏ là gì, nhiều người đã cảm...

Nguồn: http://danviet.vn/buc-anh-gay-tranh-cai-khong-dut-vi-moi-nguoi-nhin-ra-mot-kieu-tuy-tinh-cach-ta...Nguồn: http://danviet.vn/buc-anh-gay-tranh-cai-khong-dut-vi-moi-nguoi-nhin-ra-mot-kieu-tuy-tinh-cach-tam-trang-5020215219585409.htm

"Nếu bạn đang lo lắng, khả năng cao là bạn sẽ thấy hình ảnh con người đang bỏ trốn vào rừng tuyết. Khi bi quan và không tin tưởng người khác, bạn sẽ thấy thứ gì đó di chuyển ra xa hơn là đến gần. Ở trường hợp này là con người đang quay lưng với bạn đi về phía rừng", ông Chambers giải thích thêm.

"Đây chắc chắn là một người đàn ông mặc áo khoác đen, đội mũ và đang chạy vào rừng. Tôi có thể khẳng định điều đó qua dáng đi", người khác bình luận. 

Bức ảnh khiến nhiều người tranh cãi không dứt trên mạng xã hội. Ảnh: Jam Press

"Điểm đầu tiên mà mắt bạn để ý trong bức ảnh đóng vai trò như một phần trong nhận thức về hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, trạng thái tâm lý cũng có thể quyết định việc bạn nhìn thấy con người hay chú chó đầu tiên", Chambers nói. 

Nhiều người bị nhầm vì phần đuôi của chú chó xuất hiện ở vị trí khiến người ta dễ liên tưởng đó là đầu người. Phần mặt của chú chó cũng dễ bị nhầm thành chiếc balo đeo sau lưng.