Chuyên gia TQ: Người khỏi Covid[Xổ số Quảng Ngãi]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Ông Weiping còn chia sẻ với tờ Caixin, hiện chưa rõ virus sống hay các phân đoạn nhỏ của virus trong mẫu phân gây ra kết quả dương tính. Cũng có khả năng, kết quả xét nghiệm có thể không chính xác khi xem xét các tạp chất trong mẫu phân.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Caixin (trụ sở tại Bắc Kinh), Cai Weiping, giám đốc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện nhân dân số 8 ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, tiết lộ, toàn bộ kết quả dương tính được tìm thấy từ các mẫu phân và chúng nằm trong phạm vi "dương tính yếu".

Nếu một virus Corona sống được tìm thấy trong phân của bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng xét nghiệm dương tính thì cần cảnh giác trên toàn quốc vì điều đó cho thấy bệnh nhân chưa hoàn toàn khỏi bệnh và còn có thể lây nhiễm cho người khác, các chuyên gia cho biết.

Một số cư dân mạng đặt câu hỏi rằng liệu có cần phải chỉnh lại tiêu chí xác định bệnh nhân hoàn toàn khỏi bệnh là như thế nào hay không.

Cũng theo chuyên gia này, thông thường, không có virus sống trong cơ thể bệnh nhân trong 10 ngày kể từ khi được xác nhận khỏi bệnh. Tình hình các bệnh nhân dương tính lại ở Quảng Đông đang được theo dõi sát sao.

Giới chức y tế Quảng Đông hôm 25/2 thông báo 13 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được xuất viện nhưng có kết quả dương tính sau khi xét nghiệm lại và có tổng số 14% trường hợp như vậy.

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và được xuất viện tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: News.cn

Theo giới chức tỉnh Osaka, người đầu tiên dương tính lại với Covid-19 ở nước này là một nữ hướng dẫn viên du lịch...

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chuyen-gia-tq-nguoi-khoi-covid-19-bi-duong-tinh-lai-chua-chac-da-la-t...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chuyen-gia-tq-nguoi-khoi-covid-19-bi-duong-tinh-lai-chua-chac-da-la-tai-nhiem-1062853.html

Zeng Guang, nhà dịch tễ học đứng đầu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Bắc Kinh, chia sẻ với Thời báo Hoàn cầu hôm 26/2 rằng thứ dẫn tới kết quả xét nghiệm dương tính là chìa khóa của vấn đề.

Các chuyên gia cho biết 14% trường hợp dương tính lại với virus Corona chủng mới ở tỉnh Quảng Đông rất đáng chú ý nhưng mọi người không cần phải hoảng loạn, Thời báo Hoàn cầu hôm 26/2 đưa tin.

"Các bài kiểm tra có độ nhạy cao khiến ngay cả một phân đoạn nhỏ của virus cũng có thể khiến kết quả là dương tính. Nhưng các phân đoạn virus trong phân cho thấy khả năng tiềm ẩn virus Corona vẫn còn trong cơ thể bệnh nhân hoặc mẫu phân bị nhiễm các phân đoạn virus từ một nơi nào đó, nhất là khi bệnh nhân không có triệu chứng và bài kiểm tra lại được thực hiện 2 tuần sau khi xuất viện", Yang cho hay.

Theo hướng dẫn điều trị quốc gia mới nhất dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, các bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện phải trải qua các bài kiểm tra chụp CT phổi, nhiệt độ cơ thể, biểu hiện hô hấp và 2 lần xét nghiệm axit nucleic âm tính liên tiếp của các bệnh phẩm hô hấp.

Yang Zhanqiu, phó trưởng Khoa mầm bệnh sinh học tại Đại học Vũ Hán, cho rằng hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên được cập nhật theo thời gian. Ông Yang cũng tin rằng việc giới chức y tế Trung Quốc không gộp xét nghiệm mẫu phân vào các xét nghiệm để quyết định xem bệnh nhân có thể xuất viện hay không là có thể hiểu được.

Tính tới ngày 26/2, Quảng Đông có 844 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện. Giới chức y tế tỉnh đặc biệt chú ý tới 13 ca khỏi bệnh, rời viện nhưng dương tính lại khi được xét nghiệm kiểm tra thường xuyên. Các ca này không biểu hiện triệu chứng mới và kết quả xét nghiệm Covid-19 của 104 người tiếp xúc với họ đều âm tính, nghĩa là hơn một trăm người này không bị lây nhiễm từ 13 người kia.

Quan chức y tế cấp cao cũng yêu cầu các bệnh nhân được xuất viện phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày và tới bệnh viện kiểm tra lại vào tuần thứ 2 và thứ 4 tính từ khi được xuất viện.