Động thái bất ngờ của Iran khiến nguy cơ chiến tranh với Mỹ gần hơn bao giờ hết?【Kéo bài Baccarat】

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Iran phủ nhận liên quan tới vụ tấn công tàu chở dầu đồng thời chỉ trích Mỹ vì những cáo buộc thiếu thuyết phục.

Phát biểu tại nhà máy hạt nhân Arak, Iran, ông Behrouz còn cho biết Tehran có thể xuất khẩu nước nặng - chất thường thấy trong lò phản ứng hạt nhân nước nặng - và khẳng định điều này không vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Tuy nhiên, lời kết tội của Washington không nhận được sự hưởng ứng của các thành viên khác trong Hội đồng Bảo an. Họ cho rằng bằng chứng của Mỹ chưa đủ sức thuyết phục.

Động thái gây bất ngờ của Iran diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington đang dâng cao.

Vài giờ trước vụ tấn công vào 2 tàu chở dầu trên vịnh Oman, quân đội Iran phát hiện một máy bay không người lái (UAV)...

Mỹ và một số nước đồng minh như Anh, Saudi Arabia cùng cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công 2 tàu chở dầu nước ngoài tại vịnh Oman ngày 13/6 và đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Cơ quan nguyên tử Iran cho biết Tehran sẽ phá vỡ lượng dự trữ giới hạn uranium - được đưa ra trong thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc thế giới năm 2015 - trong 10 ngày tới

"Hôm nay 17/6, chúng tôi bắt đầu quá trình đi quá giới hạn dự trữ làm giàu uranium ở mức 300kg. Quá trình này sẽ kéo dài trong 10 ngày", Sputnik dẫn lời ông Behrouz Kamalvandi, phát ngôn viên Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran (AEOI), cho biết.

Washington còn dẫn chứng video một tàu được cho của Iran tới gỡ quả mìn chưa phát nổ trên thân tàu chở dầu hòng xóa dấu vết.

Iran tuyên bố tăng mức độ làm giàu uranium trong 10 ngày, động thái làm gia tăng thêm căng thẳng Tehran - Washington