Cầu bạch thủ Bình Định_Con trai xách balo đòi bỏ nhà đi "bụi", cách xử lý của người mẹ khiến dân mạng phục sát đất

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Thứ Bảy, ngày 28/08/2021 05:00 AM (GMT+7)

Cậu bé nghe vậy vội từ bỏ ý định đi "bụi", thế nhưng vì quá ngượng ngùng mà cậu nhóc không quên còn phụng phịu với mẹ bằng việc nói: "Con chỉ để đồ lại trong chốc lát thôi rồi lại đi". Người mẹ tâm lý lập tức vỗ về con trai: "Mẹ yêu con", "Chào mừng con trở về nhà".

"Mẹ thông minh quá"; "Cách hỏi này là để người mẹ hiểu con mình suy nghĩ gì và tới đâu. Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, cha mẹ không nên ép con theo cách áp đặt"; "Thanh niên bỏ nhà đi chơi chút rồi tự mò về nhà ăn vì đói quá"; "Cách dạy con căn minh và khoa học nên học hỏi".

Một số bình luận của dân mạng:

Nhiều người dành lời khen cho cách dạy con của bà mẹ, dù vậy cảnh sát cũng nhắc nhở một việc mà phụ huynh nào cũng...

Đoạn clip ghi lại phản ứng của cậu bé và cách giáo dục con của người mẹ đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ cộng đồng mạng. Mọi người đồng tình cho rằng công cuộc dạy dỗ con nên người không hề dễ dàng và đòi hỏi các phụ huynh vừa phải kiên nhẫn, vừa cứng rắn nhưng cũng phải biết dịu dàng, uyển chuyển đúng lúc.

Thấy thái độ bất cần của đứa trẻ, người mẹ đã có cách xử lý cực tinh tế. Cô không hề đánh mắng, thay vào đó lại liên tục đặt câu hỏi khiến con trai sợ hãi :"Con mang theo gì trong balo vậy?", "Còn tiền thì sao, còn trường học nữa?", "Con sẽ ăn gì đây?", "Con định ở đâu?", "Con tự nấu ăn một mình à?"...

Mới đây, một bà mẹ đã gây "bão" mạng xã hội nhờ cách dạy con cực thông minh. Theo đoạn clip ghi lại, cậu con trai đột nhiên xách balo đòi bỏ nhà ra đi và nhất quyết không chịu tiết lộ lý do vì sao với mẹ. 

Đối diện với những tình huống con làm nũng, vòi vĩnh và chơi chiêu khóc nhè, nhiều phụ huynh không có sự vững tâm và kiên định chắc chắn sẽ bị con "đánh bại". Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng dễ dàng mềm lòng như vậy. Đối với họ, muốn đứa trẻ nên người thì phải giúp chúng học được bài học sâu sắc để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/con-trai-xach-balo-doi-bo-nha-di-bui-cach-xu-ly-cua-nguoi-me-khi...Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/con-trai-xach-balo-doi-bo-nha-di-bui-cach-xu-ly-cua-nguoi-me-khien-dan-mang-phuc-sat-dat-a511410.html