Minh Ngọc xổ số Miền Nam_Nhóm người bí ẩn gây ra hàng trăm cái chết bất thường ở Venezuela

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Thuật toàn Baccarat

Dù chưa được đăng ký chính thức như một tổ chức phi chính phủ, những phụ nữ này tự đặt tên cho tổ chức là Orfavideh - tổ chức người thân của các nạn nhân bị xâm phạm nhân quyền. Tất cả thành viên trong Orfavideh đều là nữ giới.

"Chúng tôi phải tố cáo về những vụ giết người. Vì nếu im lặng, một ngày nào đó chúng tôi và người thân sẽ trở thành nạn nhân", Sanchez nói.

CNN ngày 6/5 đưa tin, một nhóm người mặc đồ đen đến tìm Roney Muñoz, kỹ sư 27 tuổi, tại khu Petare ở thủ đô Caracas, Venezuela hồi đầu tháng 3. Thời điểm đó, kỹ sư 27 tuổi về thăm cô vợ Yarleidys Dias và 3 con sau chuyến làm việc tại nước ngoài.

Một nhóm người lạ mặt bị cáo buộc gây ra nhiều cái chết bất thường ở Venezuela. Ảnh minh họa

Khi bà mẹ 54 tuổi tới văn phòng chính phủ nộp đơn khiếu nại về cái chết của con trai, Sanchez gặp một phụ nữ khác cũng có con trai bị sát hại vô cớ. Sanchez quyết định lên tiếng và một nhóm gồm 100 bà mẹ cùng vợ của các nạn nhân bị sát hại oan ức đã được thành lập.

Bà mẹ 54 tuổi cùng nhóm của mình thu thập rất nhiều báo cáo và lời chứng thực về những vụ giết người vô cớ. Hầu hết nạn nhân là đàn ông. Trong khi nhiều phụ nữ sợ hãi và không dám đứng lên tố cáo, Sanchez làm ngược lại dù không ít lần nhận những lời đe dọa nặc danh đòi giết bà.

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 19:45 PM (GMT+7)

Những kẻ mặc đồ đen đó không bao giờ nói danh tính, họ đưa Muñoz lên xe và rời đi. Kể từ đó, Yarleidys không nghe được thông tin nào về chồng.

Theo lời Yarleidys, những kẻ lạ mặt giằng con gái 11 tháng tuổi khỏi tay chồng cô và lôi anh đi trước sự bất lực của người thân. "Tình cảnh lúc đó rất tệ. Những người đó không có lòng trắc ẩn với con gái và chồng tôi. Họ đưa anh ấy lên xe và liên tục đánh đập", cô vợ 23 tuổi nói trong nước mắt.

Trong cuộc đụng độ giữa quân đội Venezuela và người biểu tình, một chiếc xe bọc thép đã lao thẳng vào đám đông, dường...

"Tôi thực sự rất nhớ thằng bé", người mẹ 51 tuổi nói. Trong phòng khách ngôi nhà bé nhỏ của bà Sanchez, chiếc bàn thờ nhỏ để di ảnh của cậu con trai và chiếc điện thoại luôn được bà Sanchez lau dọn mỗi ngày.

Theo thống kê của tổ chức phi chính phủ Amnesty, hơn 8.200 người chết trong những vụ giết người phi pháp tại Venezuela chỉ trong 2 năm, từ 2015 đến 2017. Tổ chức Cao quỷ Nhân quyền Liên Hợp Quốc cáo buộc nhiều nhóm nặc danh bắt cóc và sát hại vô cớ thường dân Venezuela trong nhiều năm.

Một trường hợp khác xảy đến với gia đình bà Aracelis Sanchez, 51 tuổi. Năm 2013, con trai bà là Darwilson bị bắn chết ngay gần nhà ở thủ đô Caracas. Từ đó đến nay, những kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.